top of page

gumministries Group

Public·35 members
thanh tran
thanh tran

cách thức chọn cây mai đẹp, rộng rãi hoa cho bạn vui xuân đón Tết

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp, mai là biểu tượng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 bí quyết thuận lợi.

Thế nên trong khoảng xưa đến nay mọi người đều quyết tâm lựa chọn cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn một cây mai thấp, những người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai với rẻ hay không thì phần quan yếu nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây có rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ quát, tạo hình rễ vừa phải, ko quá chằng chịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

sở hữu gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm với vẻ xù xì đấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn như vậy.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ 2 bởi đây là phòng ban thường được chú ý đa số. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình dạng thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, kiên cố, vỏ trót lọt láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn hoặc nếu cây sở hữu uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để hài hòa về dạng hình.

Đối có cây mai già, thân cần mang độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đó chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, ko gãy gập xuống dưới, không cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được sắp xếp đều, chắc khỏe, song song tán sở hữu đựng các chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai có quá phổ biến lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đó đi.

Cành rốt cục ở gần gốc nhất không được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết hoàn hảo nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai với cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể xâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai với cành khô, trụi là cũng không nên mua bởi sẽ làm hỏng trị giá vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, vì vậy nụ hoa mang tầm quan trọng ko kém. Lời khuyên của những chuyên gia chơi mai đó là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết những cành. Cây với vài bông đã nở và phổ thông nụ hoa là chọn lựa rẻ.

Nụ hoa không nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần mũm mĩm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, cũng không nên quá đa dạng nụ vì như vậy cỗi rễ không đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

có những bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần lớn, nở tròn đều nhau. Một cây mai mang hoa đẹp là hoa mang 5 cánh có ý nghĩa biểu trưng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Không những thế hiện tại trên thị trường sở hữu rộng rãi loại mai cho hoa rộng rãi cánh hơn cho nên tùy vào thị hiếu của gia chủ mà lựa chọn hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page