top of page

gumministries Group

Public·35 members
thanh tran
thanh tran

Nơi này của Bến Tre nông dân rủ nhau trồng mai vàng, chuyện mỗi năm thu đôi ba tỷ là thường

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre ngày nay, “Tổ kết liên cung ứng mai vàng” chỉ mang 16 thành viên (mỗi hộ là một thành viên) tại ấp Phú Hội. Trong 16 thành viên, mang 10 thành viên là hộ nghèo. Sau 6 năm, tổ tăng lên 33 thành viên, trong ấy có 10 thành viên thoát nghèo bền vững. Diện tích phân phối đạt 22 ngàn mét vuông, sản lượng trên 17 nghìn sản phẩm/năm.

Năm 2016, “Tổ kết liên phân phối mai vàng” được đổi tên thành “Tổ hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội” sau này với tên “Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội”, có 43 thành viên. Diện tích phân phối nâng cao lên gần 45 nghìn mét vuông.

Ông è Văn Kha - Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội phấn khởi: “Chúng tôi đang xây dựng thương hiệu cho chi hội, đặt hết máu nóng vào nghề cung cấp kiểng mai vàng.


Qua ấy, càng ngày càng phổ biến các bạn trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Nhãn hiệu kiểng mai vàng của chi hội ngày càng phát triển bền vững. Thu nhập từ kiểng mai vàng của 43 thành viên cũng tăng lên. Kế bên phân phối kiểng mai tàn, hội viên trong chi hội còn cung cấp mai ghép”.

Năm 2020, phôi mai vàng là gì trong chi hội chí ít cũng được 200 triệu đồng (sau khi trừ chi phí). Tại ấp Phú Hội, ông Đỗ Văn Lâm là thành viên trong chi hội, Tết Nguyên đán 2020, chỉ trong 2 tuần ông đã bán hết 1.200 cây mai tại vườn, tổng thu khoảng hai,4 tỷ đồng. Tết Nguyên đán 2021, ông sở hữu khoảng một.300 cây mai vàng bán hết tại vườn. Tết 2022, ông cũng thu lợi nhuận khá cao trong khoảng kiểng mai vàng.

Phát huy hiệu quả

Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp mai vàng Phú Hội trằn Văn Kha cho hay: Năm 2022, diện tích phân phối kiểng mai vàng của chi hội nâng cao lên hơn 50ha ở những ấp: Phú Hội, Vĩnh Phú, Hòa Khánh, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hưng 1, Vĩnh Hưng 2…

có hơn 80 hộ chuyên sản xuất mai vàng các chiếc dùng cho thị phần từ Hà Nội đến Cà Mau, có khoảng một triệu sản phẩm. Thị trường tiêu thụ mai vàng của chi hội tương đối phổ thông tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang (nhiều nhất ở Phú Quốc).

“Chỉ riêng hộ của tôi, hàng năm với 400 chậu mai tàn. Hiện tại tôi đã bán cho doanh gia khoảng 130 chậu (đa phần là họ gửi lại đây thuê tôi chăm sóc để gần Tết chở đi). Chiếc mới của chi hội là bán mai vàng tại vườn và bán qua mạng: Zalo, Facebook, Youtube… hiệu quả kinh tế rất cao. Đa dạng hội viên trong chi hội thu nhập hai - 3 tỷ đồng/năm từ kiểng mai vàng.

những sản phẩm mai vàng ở Vĩnh Thành đến nay này thương buôn đã sắm có số lượng khoảng 30% và đang săn mua sắm tại vườn tới Tết. Nhiều hộ trong chi hội cũng để dành 1 số kiểng mai vàng tham dự Chợ hoa Tết Bình Điền năm 2023 để giữ người mua tại TP. Hồ Chí Minh”, ông Kha cho biết thêm..

bí thơ Đảng ủy phường Vĩnh Thành Nguyễn Văn Liêm cho biết, cuối tháng 10-2022, Ủy viên Trung ương Đảng - bí thơ tỉnh giấc ủy Lê Đức Thọ đã tới tham quan và Nhận định cao các mô phỏng sản xuất kiểng mai vàng của chi hội. Qua đấy, người dân ở đây cảm thấy an tâm hơn để vào HTX Mai vàng Vĩnh Thành.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page